Đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng là nên hay không nên?

26/05/2023

Máy giặt đã trở thành một thành phần quan trọng đối với các hộ gia đình, vì nó không chỉ tiết kiệm thời gian quý báu mà còn loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn khỏi quần áo một cách dễ dàng và hiệu quả. Nắm lấy thiết bị hiện đại này có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và mang đến một phong cách sống tinh tế và nhẹ nhàng hơn.

Cho phép tôi trình bày một số hướng dẫn sử dụng không chỉ nâng cao trải nghiệm giặt giũ của bạn mà còn tối ưu hóa hiệu suất của máy giặt.

 

Có nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng?

Máy giặt cần sử dụng một lượng lớn nước để làm sạch áo quần. Khi đã giặt xong đồ, trong máy giặt vẫn sẽ còn tương đối ẩm ướt, nếu đóng nắp máy giặt ngay sau khi dùng, độ ẩm trong máy giặt sẽ không thoát ra được mà còn tiếp chuyện tăng lên. Việc làm này sẽ tạo môi trường tiện lợi để những vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong máy. Trong lần giặt sau, vi khuẩn tàng trữ lại trong lồng giặt sẽ bám vào áo xống, lại càng bẩn thêm nữa.

thành ra, sau khi lấy xống áo đã giặt ra khỏi máy, bạn nên tạm thời không đóng nắp máy giặt. Đợi đến khi lồng giặt bên trong khô ráo hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại. Nếu mở nắp máy giặt quá lâu, bụi bẩn bên ngoài bám vào lồng giặt sẽ gây mất vệ sinh.
có nên đóng cửa máy giặt sau khi sử dụng không
Giặt xong nên mở nắp máy giặt một thời gian rồi đóng lại.

Xem ngay:  Cách dạy cho bé học văn nhớ nhanh và nhớ lâu

Dùng máy giặt đúng cách

– Giặt với khối lượng quần áo đúng chuẩn

Không nên giặt đồ quá tải so với định mức quy định của mỗi máy giặt, cũng không nên giặt quá ít đồ trong máy giặt. chẳng những quần áo không được giặt sạch hoàn toàn mà còn khiến máy giặt sẽ bị hỏng nhanh hơn.

– Vệ sinh máy giặt

Sau khi giặt xong, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch những vết bẩn bên trong lồng giặt và ngoài máy giặt, việc làm này để loại bỏ sự sinh trưởng của vi khuẩn.

Mỗi máy giặt còn có chức năng vệ sinh lồng giặt, chế độ vệ sinh lồng giặt giúp loại bỏ cặn bột giặt, vi khuẩn gây nguy hiểm cho da. Nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt 1 tháng/lần, chu trình này thường mất từ 3 – 12 tiếng.
có nên đóng cửa máy giặt sau khi sử dụng không
Trung bình 1-2 tháng, nên vệ sinh lồng giặt một lần.

– Kê thăng bằng máy giặt

Nếu kê máy giặt bị lệch, lồng giặt bị nghiêng, khi máy giặt hoạt động sẽ phát ra tiếng động  và tuổi thọ của máy giặt cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều. ngoại giả, khi máy giặt không cân bằng, nguồn nước sẽ không chảy vào khay đựng nước giặt và nước xả vải, khiến xống áo sẽ giặt không được sạch.

– Phơi áo xống ngay sau khi giặt xong

Không nên để quần áo ẩm ở trong máy giặt quá lâu, sẽ tạo môi trường tiện lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. áo quần sẽ bị ám mùi ẩm mốc mà còn dễ khiến da bị kích ứng.

 

Phải bảo quản thìa đũa gỗ như thế nào?
Cách vệ sinh màn hình TV sáng bóng