Cách vệ sinh màn hình TV sáng bóng

26/05/2023

Tivi, là một thiết bị điện tử, đã trở thành phương tiện giải trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. Duy trì độ sạch của màn hình TV không chỉ quan trọng để đảm bảo vẻ ngoài lấp lánh mà còn tăng cường độ rõ nét và chân thực của hình ảnh, từ đó mang lại trải nghiệm xem tối ưu. Hơn nữa, nó góp phần kéo dài tuổi thọ và khả năng chống chịu của tivi.

 

Dưới đây là những cách giúp bạn vệ sinh màn hình ti vi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị vật dụng để vệ sinh màn hình tivi

– Khăn vải: Bạn nên chuẩn bị một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp. Tuyệt đối không được dùng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau, vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.
cách lau sạch màn hình TV
Dùng vải cotton mềm để lau sạch màn hình tivi.

– Dung dịch lau màn hình: Bạn nên lau màn hình tivi bằng chất gột rửa màn hình chuyên dụng. Hoặc bạn có thể dùng rượu và giấm, đây là 2 dung dịch sẵn có trong mỗi gia đình và cách thực hiện cũng rất an toàn bởi chúng có tính chất khử khuẩn lại dễ bay hơi nên sau khi lau màn hình tivi sẽ khô rất nhanh, giảm thiểu khả năng màn hình tivi thấm nước và hư hại.

Xem ngay:  Lắp đặt quan trắc môi trường tự động tại giếng quan trắc nước ngầm

Tuyệt đối không nên dùng cồn, xăng, dầu máy, dung dịch tẩy sơn móng tay, … sẽ bị ăn mòn ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Nếu dùng dung dịch không hạp, màn hình tivi có thể bị ăn mòn hoặc ố màu, gây mất thẩm mỹ.

Các bước vệ sinh màn hình tivi

Bước 1: Tắt tivi và ngắt điện nguồn của tivi trước khi vệ sinh

Ngắt nguồn điện sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tivi cũng như bảo vệ bạn không bị điện giật, cháy nổ trong quá trình vệ sinh. ngoại giả, khi tivi không hoạt động bạn có thể nhìn thấy được rõ nhất mọi vết bẩn trên màn hình và có thể làm sạch chúng triệt để.

Bước 2: thực hiện vệ sinh màn hình

– Chuẩn bị một bình chứa và đổ một lượng dung dịch tẩy rửa phù hợp vào đó. Dùng khăn vải mềm nhúng dung dịch trong bình chứa rồi vắt khô, sau đó lau màn hình tivi.

– Đối với màn hình bị bẩn do bám bụi thường ngày: Bạn hãy lau theo hình chữ Z (dích dắc) từ mép phía bên phải đến mép bên trái và trái lại cho đến hết màn hình tivi.

– Đối với màn hình bị bẩn do dính vân tay hoặc khi lau hình dích dắc không đều: Bạn cần lau theo chuyển động hình tròn và chuyển di từ mép màn hình bên này sang mép bên kia, từ trên xuống dưới đến hết màn hình tivi, bạn có thể tăng lực tay vừa phải để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.
cách lau sạch màn hình TV
Nên lau nhẹ tránh dùng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị xước, nứt hoặc ố màu.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận còn lại của tivi như khung màn hình, đế tivi, vỏ máy, điều khiển

Vì các bộ phận này đều làm bằng nhựa cứng, là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình tivi nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi thông thường để lau sạch nó.

Với một vài bước đơn giản như trên, chắc chắn tivi nhà bạn sẽ lại sạch bóng, hình ảnh rõ nét và tươi sáng như mới, cho gia đình những trải nghiệm sạch.

Đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng là nên hay không nên?
Luộc gà mà không cần nước, thịt vẫn mềm ngon