Bột giặt trộn với đường mang lại tác dụng thần kỳ

20/05/2023

Trong gia đình nào cũng có sẵn hai nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan đến nhau là đường và bột giặt. Tuy nhiên, sự kết hợp của chúng mang lại rất nhiều hiệu ứng kỳ diệu không thể bỏ qua.

Kết hợp bột giặt và đường hạt theo tỷ lệ bằng nhau trong một cái bát. Sau đó, trộn trong nước cho đến khi nó được hòa tan hoàn toàn. Cuối cùng, chuyển dung dịch tinh tế này vào cốc, sẵn sàng để sử dụng ngay.

 

Công dụng của đường trộn với bột giặt

Diệt muỗi, côn trùng nhỏ

Bên cạnh công dụng diệt gián, hỗn hợp đường và bột giặt còn có thể diệt muỗi và những loại sâu bọ nhỏ khác như kiến, rết,… Chỉ cần pha hổ lốn đường, bột giặt và nước chín rồi cho hỗn hợp vào một chiếc cốc. Sau đó, dùng giấy hoặc bao nilon bịt kín miệng, chỉ chừa một lỗ nhỏ.

Đường sẽ thu hút muỗi cùng các sâu bọ khác đến và chui vào bên trong chiếc cốc đó. Khi ăn hỗn hợp, bị bột giặt, kết hợp với miệng cốc đã bị bịt kín, khiến chúng chẳng thể thoát ra ngoài và chết ngạt. ngoại giả, bạn có thể pha loãng 1 muỗng bột giặt và 4 lít nước rồi phun trong nhà 2 lần/tuần, sâu bọ sẽ dần dần biến mất.

Tẩy khăn bị ố vàng

Đối với những loại khăn hoặc quần áo bị ố vàng, bạn có thể dùng hỗn hợp bột giặt và đường để thay cho nước tẩy. Chỉ cần ngâm chiếc khăn hoặc chiếc áo bị ố vàng vào hổ lốn đường và bột giặt từ 1-2 tiếng rồi giặt sạch, vết ố vàng sẽ hoàn toàn biến mất.
công dụng của đường và bột giặt
Tẩy khăn bị ố vàng bằng hỗn tạp đường với bột giặt.

Loại bỏ mùi hôi ở cống

Bột giặt có mùi thơm lại có tác dụng gột rửa rất tốt nên bạn có thể dùng để khử mùi hôi cống. Đổ hỗn hợp xuống cốc thoát nước không những có thể làm sạch một số vết bẩn trong đường ống mà còn khử sạch mùi hôi bên trong. Cách này ăn nhập với mọi đường ống thoát nước trong nhà.

Làm sạch khăn lau tay, giẻ lau bàn bếp

Sau một thời kì dùng, giẻ lau bàn bếp sẽ bám vào một ít dầu hoặc bụi bẩn, ố vàng. Bạn có thể dùng dung dịch bột giặt và đường để làm sạch chúng.

trước tiên, bạn ngâm nó vào dung dịch trong 5 phút (nếu là vết bẩn vừa mới bám vào thì có thể mang đi giặt tức thì), dầu và bụi bẩn trên giẻ sẽ bở ra, có lợi cho việc làm sạch. Sau đó bạn chỉ cần vò nhẹ, xả lại bằng nước sạch là giẻ đã được giặt sạch rồi.

Diệt gián bằng bột giặt và đường

Trộn một phần bột giặt với một phần đường theo tỉ lệ bằng nhau, để trong khay hoặc nắp đựng. Kế tiếp, đặt hỗn hợp nguyên liệu tự chế trên ở bất cứ nơi nào gián có thể xuất hiện.

Đường vốn là một trong những nguyên liệu lôi cuốn gián đến. Gián rất mê đường, sẽ vô tình dính phải bột giặt, lúc này sẽ chết gọn trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên, cần tránh để ở nơi con nít và vật nuôi trong nhà có thể chạm và nuốt phải.

Lưu ý cần thay mới trong một thời gian khăng khăng vì ở điều kiện không khí ngoài trời, bột giặt dễ bị bay hơi và mất tác dụng.

Vì sao không nên đóng kín cửa phòng khi bật máy lạnh
Chuẩn bị tâm lý cho trẻ 6 tuổi khi bước vào môi trường mới