Quả óc chó gồm nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người: Omega3, Omega 6, protein, canxi, chất xơ, chất béo không bão hòa,… Do đó, quả óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt.

Cách sử dụng quả óc chó hiệu quả

Quả óc chó có phần vỏ ngoài rất cứng. Để có thể lấy được nhân quả óc chó, người ta thường dùng kẹp chuyên dụng để bỏ vỏ. Cách làm ấy vừa nhanh mà vừa giữ được những chất tuyệt vời có trong quả óc chó.

Sau khi tách được phần nhân quả óc chó người ta có rất nhiều cách chế biến quả óc chó khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Nhưng thông thường có một số cách sử dụng quả óc chó phổ biến dưới đây:

Tách vỏ cứng và ăn trực tiếp phần nhân

Đây là cách sử dụng quả óc chó nhiều người thực hiện nhất. Bởi nó vừa nhanh gọn vừa đơn giản. Lại phát huy rất tốt những công dụng tuyệt vời của quả óc chó.
Nhưng ăn quả óc chó trực tiếp có một hạn chế so với các cách sử dụng quả óc chó đã chế biến khác. Đó là khi ăn trực tiếp quả óc chó sẽ có vị đắng và chát nhẹ. Do vậy người ăn sẽ nhanh thấy ngán hơn.

Làm sữa từ quả óc chó

Đây là một cách dùng quả óc chó khá phổ biến, đem đến cho mọi người một món ngon lại rất bổ dưỡng.
Cách làm sữa từ quả óc chó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: máy xay sinh tố, nhân quả óc chó, túi lọc, một chút muối thêm mật ong, vani hoặc dầu oliu để tăng thêm hương vị nếu bạn thích.
Ngâm nhân quả óc chó từ 1-2 tiếng. Rồi tiếp đó rửa sạch, cho vào xay chung với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Sau đó lọc bỏ bã, lấy sữa.
Vậy là bạn đã có một ly sữa óc chó vừa ngon vừa đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người rồi.

Xem ngay:  Những biện pháp giảm tải lo lắng cho các bà mẹ bỉm sữa