6 nguyên nhân khiến việc chăm sóc da không có hiệu quả

Bạn rất chịu khó chăm sóc cho làn da, có thói quen skin care thường xuyên hàng ngày nhưng da bạn vẫn chưa có cải thiện tích cực. Vậy thì việc chăm sóc da của bạn có thể gặp phải những nguyên nhân nay.

vì sao chăm sóc da không hiệu quả

Có nhiều lí do cho việc chăm sóc da, chăm sóc vì nhu cầu thật sự, vì xu hướng thấy ai cũng làm – mình không làm cũng thấy có lỗi nên chúng ta dấn thân vào con đường tốn nhiều này. Nhưng làm gì cũng cần tìm hiểu kĩ, huống hồ bộ môn này kể cũng lắm công phu, không hiểu rõ đôi khi còn khiến da tệ hơn so với trước.

Dưới đây là 6 nguyên nhân dẫn đến việc chăm sóc da cho nam giới vẫn chưa có hiệu quả:

1. Chưa phân biệt được loại da và vấn đề da để lựa chọn sản phẩm.

Loại da (skin type) là thứ ít khi thay đổi hoặc thay đổi nhỏ với sự ảnh hưởng theo mùa. Các loại da bao gồm da thường, da hỗn hợp, da dầu, da khô và da nhạy cảm (khá ít) hoặc theo khoảng độ tuổi 20s, 30s hoặc 40s. Còn vấn đề da (skin concern) thì linh hoạt, đa dạng hơn bao gồm bít tắc, lỗ chân lông to, mẩn đỏ, da trở nên nhạy cảm,… Khi lựa chọn sản phẩm bạn sẽ thường kết hợp 1 loại da + các vấn đề da hiện tại để tối ưu hoá routine cho mỗi bước chăm sóc.

Xem ngay:  [Tips nhanh] – Cách giữ tóc nhuộm bền màu

2. Vấn đề da sẽ thay đổi theo mùa.

Như mình chia sẻ ở trên thì vấn đề da sẽ rất đa dạng, nếu như sử dụng 1 routine từ mùa hè với đặc tính dễ mất nước, da xỉn màu hay lỗ chân lông dễ giãn nở to tới mùa đông với đặc tính tăng sừng, da trở nên khô, mất ẩm thì không thể hiệu quả và đôi khi còn khiến da trở nên nặng hơn.

3. Chất lượng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp.

Bạn sẽ bắt đầu từ những bước cơ bản là tìm hiểu sản phẩm qua tên thành phần riêng lẻ, sau là nồng độ hoạt chất rồi đến sự kết hợp các thành phần trong sản phẩm và cuối cùng là công thức hãng (cái này không có công khai thông tin cụ thể, phải đọc nhiều thử nhiều thì sự tin tưởng công thức hãng sẽ được nâng dần). Vì thế cùng 1 vấn đề da tất cả các hãng đều có sản phẩm như vậy, tại sao lựa chọn hãng A mà không chọn hãng B? Mọi người hãy tìm hiểu kĩ.

nguyên nhân chăm sóc da không hiệu quả

4. Chạy theo các xu hướng chăm sóc da thịnh hành.

Trend làm dịu với rau má, trend tẩy da chết, trend căng bóng, trend đồ organic – có nguồn gốc thiên nhiên… chưa bao giờ thiếu trong thị trường chăm sóc da tại Việt Nam theo từng thời điểm. Mọi người cần hiểu rõ nhu cầu da và tỉnh táo hơn nhé.

Xem ngay:  Youtuber nổi tiếng xúi mẹo tạo kiểu tóc dài mà không cần gội

5. Chăm da nhưng chưa để ý đến những nguyên nhân tác động đến da.

Bạn chăm chỉ dùng các sản phẩm nhưng các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da như vỏ gối, chăn, nguồn nước, tay… bạn không chăm chút vệ sinh. Hay sinh hoạt kém điều độ, ăn/uống với các nguy cơ tăng hoạt động tiết bã, thúc đẩy quá trình tăng hormone tác động đến sự sản sinh dầu thì bôi rất nhiều cũng không hiệu quả.

6. Chưa tìm đến chuyên gia trong lĩnh vực này.

Cái này mình thấy ở Việt Nam chưa quá phổ biến nhưng cũng cần thời gian để mọi người biết đến. Đôi khi các ngành nghề khác như thiết kế không gian nội thất (interior designer), huấn luyện viên thể hình (personal trainer)… cũng mới phát triển mạnh trong những năm trở lại đây. Vậy thì ngành làm đẹp càng trở nên lạ lẫm với các cụm từ esthetician, skin expert… để họ giúp bạn trong vấn đề chăm sóc da.

Trên đây là 6 nguyên nhân khiến bạn chăm sóc da mà chưa đạt được hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu tránh những sai lầm không đáng có để có làn da luôn đẹp và khỏe mạnh nhé.

Bài viết hữu ích

TẠP CHÍ MENBACK

Những lưu ý khi sử dụng táo đỏ Hàn Quốc
Cách sử dụng quả óc chó mang lại hiệu quả tốt nhất