Kinh nghiệm mua sâm Hàn Quốc để bạn tránh mua phải các loại hàng giả hàng nhái vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Sau đây bạn có thể học cách nhận biết để mua được sâm với chất lượng tốt!

Đặc điểm nhân sâm Hàn Quốc như sau:

– Nhân sâm Hàn Quốc sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm

– Phần đầu của củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn, tròn căng. Phần chân của củ nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng thổ.

– Củ nhân sâm Hàn Quốc có hình trụ tròn đầy hoặc hơi vuông, đường kính hai đầu gần bằng nhau có màu nâu đỏ, phần thân ít rễ nhánh, rễ thô, có chiều dài rễ phụ từ 1,5 đến 2cm.

– Nhân sâm phải trồng từ 6 đến 8 năm mới có thể thu hoạch được.

– Màu sắc của nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng nâu, hơi đục, còn sâm Trung Quốc thì có màu nâu hồng, vỏ ngoài trong, khía quanh thân và vân có vết rễ nhỏ.

– Cơ cấu bên trong của củ nhân Sâm Hàn Quốc có kết cấu chắc chắn, đầy đặn chất lượng tốt. Thân và củ sâm hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, cùng kích thước nhưng có trọng lượng nặng hơn so với nhân sâm Trung Quốc.

– Có mùi thơm đặc trưng của nhân sâm, mùi đậm đặc.

Nhân sâm non thường có củ bé, có nhiều mủ. Màu sắc của nhân sâm non màu trắng ngà giống củ cải.

Xem ngay:  Mách chị em 5 cách trị nấm âm đạo an toàn tại nhà

Nhân sâm Hàn Quốc được chuyển qua Việt Nam thường đóng nguyên hộp củ và rễ có dính cả đất để có thể giữ sâm được tươi lâu hơn. Bảo quản chỉ được trong 1 tuần đến 10 ngày trong tủ lạnh. Nhân sâm giống gốc thuần chủng Hàn Quốc thường không có củ to, kích thước to nhất của nhân sâm Hàn Quốc chỉ khoảng từ 6 củ/kg trở xuống. Loại to bình thường khoảng từ 8-12 củ/kg.