Yến mạch đã thực phẩm có chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nó được biết đến nhiều với hiệu quả giảm cân được các chị em áp dụng. Tuy nhiên việc sử dụng yến mạch để ăn hàng ngày thay thế hoàn toàn cho việc ăn cơm liệu có tốt không? Ăn như thế có gây hại hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không? Cách ăn yến mạch đúng cách nhất là như thế nào?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách sử dụng yến mạch sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe nhé.

Trong yến mạch có chứa nhiều các vitamin cần thiết và có lợi cho cơ thể như Vitamin E, vitamin B6, Vitamin B5. Ngoài ra, yến mạch còn chứa những khoáng chất như Sắt, Magie, Selen, Đồng, chứa nhiều chất xơ. Chính vì vậy mà sử dụng yến mạch giúp :

  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch
  • Chống bệnh táo bón
  • Giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả
  • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao
  • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
  • Giúp bảo vệ và làm đẹp da

Nhờ những lợi ích đó mà có rất nhiều người lại sử dụng yến mạch một cách lạm dụng quá mức. Bạn cần hiểu rằng, yến mạch là một dạng tinh bột hấp thu chậm, nên nó rất thích hợp cho những bạn đang trong quá trình tập Gym, muốn tăng cơ, giảm mỡ. Chính vì khả năng hấp thu chậm nên thông thường, yến mạch sẽ được sử dụng vào bữa ăn trước khi tập.

Xem ngay:  4 Lợi ích nổi bật nhất của nấm linh chi đối với sức khỏe

Chình vì vậy mà việc sử dụng yến mạch thay cơm có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng nó.

Tăng cân lành mạnh là chỉ tăng cơ mà không tăng mỡ. Khi bạn muốn tăng cơ, tăng cân thì cần có một chế độ ăn và tập luyện hợp lý để sao cho năng lượng nạp vào cân đối nhất. Nhưng yến mạch lại là thực phẩm hấp thu chậm, nếu bạn sử dụng yến mạch thay cơm hoàn toàn thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất cân đối lượng Carbohydrate nạp vào.

Vậy nên nếu bạn nào muốn tăng cân thì chỉ nên sử dụng yến mạch vào buổi sáng và những bữa ăn trước buổi tập. Ngoài ra bạn vẫn nên bổ sung cơm hoặc những thực phẩm năng lượng nhanh nhé.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400