Cách chọn kiểu tóc che khuyết điểm khuôn mặt và dáng đầu nam giới

Chúng ta đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt của nam giới, và hôm nay tôi muốn đi sâu hơn nữa về việc chọn kiểu tóc cho từng dáng đầu hay thuật ngữ của các tay thợ cắt tóc gọi là hộp sọ.

Bạn biết đấy, cấu trúc hộp sọ của mỗi người là rất khác nhau, những ai sở hữu dáng đầu tròn trịa thì cũng may mắn chẳng kém gì một khuôn mặt hình oval. Những ai có vầng trán cao, gáy bẹt, gáy phồng, đỉnh đầu nhọn, v.v… đều có thể liệt vào dạng hộp sọ đặc biệt. Mái tóc của bạn sẽ phải gánh nhiệm vụ che lấp, cân bằng những khuyết điểm sao cho thật tinh tế và hài hoà.

Cách chọn kiểu tóc che khuyết điểm của dáng đầu nam giới

Sau đây, tôi sẽ chỉ ra một số kiểu tóc, cách xử lý phù hợp nhất cho các loại hình dáng “khó”:

Chọn kiểu tóc cho nam giới trán cao

Những anh chàng có vầng trán cao không nên để tóc ở hai bên mọc dài theo chiều thẳng đứng tự nhiên bởi phần trán trông sẽ càng lộ rõ hơn do được phần tóc hai bên “bổ trợ”. Cách xử lý ở đây là nuôi tóc hai bên dài một chút, vuốt chéo ra phía sau để tạo hiệu ứng “kẻ ngang” ngược với chiều dài của trán. Vầng trán lúc này sẽ bớt đồ sộ hơn.

Xem ngay:  Cẩn thận không để trẻ bị viêm da mủ trong thời tiết nóng bức

kieu toc nam tran cao

Phần tóc mái cũng không nên đi theo xu hướng slick-back hay các kiểu vuốt ngược quá sát mà phải có độ phồng nhất định. Pompadour, quiff hay mái ngắn vuốt lệch sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Hoặc nếu bạn thích sự đơn giản thì các kiểu tóc mái buông, hơi bám sát trán cũng rất tuyệt để che khuyết điểm.

toc nam tran cao

Chọn kiểu tóc phù hợp với đỉnh đầu nhọn

Nhiều người nghĩ càng nuôi tóc dài ở phần trên sẽ càng dễ che đi khuyết điểm này. Nhưng thực tế lại không phải vậy, tóc quá dài ở đỉnh đầu sẽ càng làm tăng “chiều cao” của phần chóp. Bạn sẽ cần nhiều hơn đến các kiểu đầu có “pha” undercut, cắt sát hai bên và sau gáy.

kieu toc nam dau nhon

Phần tóc phía trên sẽ phải tỉa gọn gàng, trong khi độ dài của phần mái chạm quá mũi, để khi vuốt ngược ra sau, chúng sẽ tạo thành một “tấm khiên” dày vừa phải, đủ để che phần đỉnh đầu nhọn của bạn.

toc nam dau nhon

Chọn kiểu tóc phù hợp gáy phồng

Vẫn là nguyên tắc cân bằng được đem ra áp dụng thật triệt để: phần tóc gáy tỉa mỏng trong khi tóc đằng trước cần có độ dài và dày hơn. Hãy nghĩ tới các kiểu đầu vuốt dựng cơ bản, vuốt rối phần tóc trên đầu để tạo “sức nặng” tương xứng với phần gáy phồng.

toc nam gay phong

kieu toc nam gay phong

Chọn kiểu tóc nam phù hợp với gáy bẹt

Ngược lại với những người sở hữu phần gáy phồng, phần gáy bẹt cần được “nguỵ trang” chu đáo bằng tóc dày phía sau. Phần tóc hai bên cũng cần có độ dài nhất định để tạo cảm giác đồng đều với sau gáy. Side-part, Slick-back hay Pompadour sẽ là những lựa chọn bạn cần ưu tiên.

Xem ngay:  Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

toc nam gay bet

kieu toc nam khac phuc gay bet

Chọn kiểu tóc cho nam giới trán thấp

Rất hoan nghênh những ai có trán thấp để tóc có độ phồng cao. Lý do thì quá rõ ràng rồi: bạn cần phải tạo ra hiệu ứng về chiều cao cho trán. Các kiểu tóc dài, hơi ngược ra phía sau một chút (không được vuốt quá sát nếu không muốn lộ ra khuyết điểm) rất hợp với bạn.

kieu toc nam tran thap

toc nam tran thap


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Barbaard
Ảnh: Pinterest

Ăn yến mạch hằng ngày thay cơm có tốt không?
3 Cách chế biến yến mạch cực ngon