5 bước tự tạo kiểu tóc Side Part tại nhà cho nam giới

Side part là một trong những lựa chọn hàng đầu khi nam giới cần một kiểu tóc đẹp, đơn giản và lịch sự. Nhưng “tóc chỉ đẹp khi ở salon” khiến nhiều anh em còn e ngại. Trong bài viết này, Menback sẽ hướng dẫn phái mạnh cách tự tạo kiểu tóc side part tại nhà, để anh em có được phong thái nam tính và lịch lãm mỗi ngày nhé.

Side part, lược và sản phẩm tạo kiểu tóc

Side part là một trong những kiểu tóc cổ điển nhất dành cho nam giới. Bắt đầu xuất hiện vào những năm 1920 của thế kỉ trước, kiểu tóc này cho đến nay vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản, vẻ lịch sự và quan trọng là phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt cũng như rất nhiều hoàn cảnh.

Đây là kiểu tóc đơn giản với phần tóc hai bên và sau gáy được tỉa ngắn trong khi phần tóc ở giữa giữ dài ở mức 5-7cm. Nếu muốn có hơi hướng hiện đại, bạn có thể nói với thợ tỉa mỏng, tỉa layer nhẹ ở phần tóc mái, lúc tạo kiểu kết cấu tóc sẽ lên rõ ràng hơn.

kieu-toc-side-part-nam

Sản phẩm tạo kiểu nên có khả năng giữ nếp cao, độ bóng thấp cùng độ phồng lý tưởng. Đây là lựa chọn thích hợp với khí hậu và môi trường Việt Nam khi bạn có thể phục hồi lại nếp tóc dễ dàng sau khi cởi bỏ chiếc mũ bảo hiểm.

Xem ngay:  Cách ngừa bệnh chàm lan rộng ở trẻ em

Hướng dẫn tạo kiểu và cách vuốt sáp tóc Side Part

Bước 1. Gội và sấy

Hãy bắt đầu bằng một mái tóc ẩm (gội đầu xong rồi lau khô bằng khăn). Bạn có thể sử dụng sản phẩm pre-styling trước khi sấy để bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Không cần sấy khô cong đâu, để tóc hơi ẩm một chút, công việc tạo kiểu sẽ trơn tru hơn đấy.

cach tao kieu toc side part (1)

cach vuot toc side part
Đây là mái tóc sau khi hoàn thành bước sấy, tóc cần định hình nếp sơ sơ như thế này thì mới vào việc được.

Bước 2. Lấy và đánh tan sáp

Lấy một lượng sản phẩm vừa đủ vào lòng bàn tay, đánh đều cho đến khi cảm thấy sáp tan và lòng bàn tay hơi ấm.

cach tao kieu toc side part

Bước 3. Vuốt sáp

Bôi đều sáp lên tóc, chú ý đánh đều sáp ở phần tóc mái, hai bên, sau gáy, tóm lại là đừng bỏ sót bất cứ phần nào hết.

huong dan tao kieu toc side part

Bước 4. Dùng lược định hình nếp tóc

Định hình nếp tóc, dùng lược để chia tóc thành hai phần theo phần nếp cố định. Tiếp tục chải tóc thành hai phần riêng biệt, cho tới khi phần ngôi lộ ra rõ ràng. Kiểu tóc Side Part quan trọng nhất là phần ngôi (line) nên hãy chắc chắn barber của bạn chăm chút, tỉa tót kỹ lưỡng giúp phân định phần ngôi rõ ràng nhé.

huong dan tao kieu toc side part

Bước 5. Hoàn thiện

Tiếp tục dùng lược và có thể là các đầu ngón tay để chỉnh trang lại phần tóc mái cho đến khi vào nếp gọn gàng. Và đây là kết quả, kiểu tóc Side Part chuẩn chỉnh.

Xem ngay:  Cách kiểm soát mùi cơ thể

cach vuot toc side part

Một số lưu ý khi tạo kiểu tóc Side Part tại nhà

Như đã nhắc đến ở phần trên, phần ngôi (line) là chi tiết vô cùng quan trọng trong kiểu tóc Side Part. Trước khi tạo kiểu, bạn nên xác định hôm nay mình sẽ ra đường với phong cách nào. Nếu là phong cách casual, đường ngôi không cần phải thẳng tưng đâu, thậm chí bạn có thể chia ngôi bằng tay thay vì lược để mái tóc trông tự nhiên hơn. Nhưng nếu bạn ăn vận chỉn chu, lịch sự thì một đường ngôi thẳng thớm, hoàn hảo 100% là rất cần thiết.

cach-tao-kieu-toc-side-part

Nếu việc tạo kiểu quá khó khăn, đừng ngại tìm đến các barber, biết đâu bạn sẽ nhận được những lời góp ý, tư vấn để có kiểu tóc Side Part ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các kiểu tóc nam đẹp nhất trong bài viết này đây nhé:


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Barbaard
Ảnh: Barbaard, Pinterest

Khám phá yến mạch hữu cơ Vinamit Organics
Kinh nghiệm giảm cân bằng yến mạch cực kì hiệu quả