4 giai đoạn phục hồi của da sau khi xăm hình

Bạn có biết sau khi xăm, quá trình phục hồi có làn da có thể kéo dài đến 6 tháng và trải qua 4 giai đoạn khác nhau.

Sau khi bị tổn thương vì những vết xăm, da của bạn sẽ cần khoảng thời gian tái tạo và phục hồi hoàn toàn. Thời gian phục hồi phụ thuộc vào cơ địa làn da của bạn.

Ngoài ra, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định có nên có một hình xăm hay không: Có nên xăm hình không?

quá trình phục hồi của hình xăm
Thời gian phục hồi của hình xăm phụ thuộc vào cơ địa làn da của bạn.

1. Tổn thương da

Sau khi xăm, khu vực hình xăm sẽ được bảo vệ bằng tấm che. Nó có thể được gỡ bỏ trong vòng vài giờ đồng hồ hoặc tối đa một tuần.

Đầu tiên, bạn nên rửa tay bằng nước và xà phòng. Tiếp đến, dùng nước ấm và xà phòng không mùi để rửa nhẹ nhàng hình xăm. Bạn nên sử dụng khăn mềm để lau khô. Sau đó, bạn sẽ thấy chất lỏng (có thể bao gồm máu và mực) chảy ra từ hình xăm hoặc vùng da xung quanh ửng đỏ.

Đây là dấu hiệu bình thường. Nó có thể kéo dài trong vòng một tuần. Tuy nhiên sau khoảng thời gian này, nếu tình trạng ửng đỏ và chất lỏng không giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

xăm hình

2. Phản ứng

Về cơ bản, hình xăm là vết thương trên da. Do đó, không có gì lạ nếu bạn bị ngứa khi vết thương lành lại.

Xem ngay:  Dưỡng ẩm cho da: Hãy hiểu đúng để có làn da đẹp

Đó là những phản ứng bình thường của da khi bị tổn thương.

3. Tái tạo làn da

Trong 2 tuần đầu, hình xăm bắt đầu ngứa và bong tróc. Thực tế, bong tróc là một phần bình thường của quy trình. Nó cho thấy hình xăm đang lành lại. Lúc này, bạn không nên gãi. Thay vào đó, bạn nên thoa kem dưỡng nhẹ dịu. Bạn cũng có thể chườm đá để làm giảm cơn ngứa.

chăm sóc hình xăm
Bạn cần chú ý làm sạch và giữ ẩm cho khu vực da xăm hình.

4. Phục hồi

Hình xăm sẽ trông rực rỡ và lành lặn hơn sau một tháng. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ việc chăm sóc sau khi xăm hình. Việc làm này giúp cho hình luôn sạch sẽ và đẹp mắt.

Cách chăm sóc:

Bạn nên ghi nhớ việc làm sạch và giữ ẩm cho khu vực da xăm hình. Ngoài ra, bạn cần sử dụng kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc vùng da này với ánh sáng mặt trời. Đồng thời bạn khuyên bạn sử dụng quần áo nhẹ, không gây kích ứng để tránh cọ sát với vùng da đã xăm hình.

Phản ứng bất thường khi xăm

Bạn có thể gặp phải các phản ứng như dị ứng nhiễm trùng da, sẹo bất thường, các bệnh lây truyền qua đường máu (viêm gan B hoặc C) sau khi xăm. Do đó, bạn nên lựa chọn studio uy tín và thợ lành nghề để thực hiện ghi dấu mực. Ngoài ra, thợ cần rửa tay, làm sạch các dụng cụ trước khi xăm hình.

Xem ngay:  5 mẫu tông đơ ngon bổ rẻ từ 300k giúp bạn dễ dàng cắt tóc tại nhà


nucuoikhongrang.com
Theo: Healthline

Những kiểu tóc ấn tượng của Paul Pogba
Fade tóc là gì? Những kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt