Những điều mà bạn nên dạy con gái trước tuổi 13

24/05/2023

Nuôi dạy con luôn là một thử thách rất khó khăn đối với nhiều ông bố bà mẹ. Đặc biệt, việc nuôi dạy con gái khi chuẩn bị bước vào độ tuổi dậy thì lại khó khăn gấp bội. Do đó, phụ huynh cần phải sớm chuẩn bị cho mình một số điều nên dạy con gái trước 13 tuổi, tránh bỡ ngỡ về sau.

 

Kiểm soát tâm trạng

Con gái luôn dễ xúc động, mau nước mắt và hay cáu bẩn hơn nam giới, cho dù đó là những sự việc đơn giản. Trong trường hợp này, bạn nên hướng dẫn con bình tĩnh và chín chắn khi bộc lộ cảm xúc thay vì bộc phát thảy. Tập cho con cách giữ tĩnh tâm trước mọi vấn đề, đặc biệt là khi gặp phải chuyện không hay trước người lạ.

Cách quyết định

dù rằng, có nhiều cơ hội về học tập và công việc nhưng thời gian phát triển sự nghiệp hoặc cống hiến của phụ nữ lại bị giới hạn hơn nam giới. bởi vậy, hãy để con tự quyết định nên theo đuổi giấc mơ của mình hay không và giúp con đưa một số gợi ý ăn nhập với tình hình thực tiễn.

Nếu con gái bạn yêu thích điểm trang, làm tóc hãy định hướng cho bé đi theo con đường yêu thích khi hoàn thành chương trình học phổ biến hoặc đại học. ngoại giả, để tránh việc bé chỉ chú trọng làm những việc hứng tạm thời, bạn cũng nên lên kế hoạch giúp con định hướng tương lai rõ ràng, không được chiều theo sở thích sai lầm.

điều con gái cần biết trước tuổi 13
Hãy dạy cho con cách tự quyết định mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bản thân.

Dạy con gái về sự thay đổi hormone trong thân thể

Lần trước tiên xuất hiện kinh nguyệt vào ngày “đèn đỏ” khiến nhiều bạn nữ hoang mang và thậm chí là lo sợ. Chu kỳ này xảy ra do sự đổi thay nội tiết tố trong thân thể và dễ khiến tâm lý của các nàng chuyển sang dạng “sáng nắng chiều mưa”.

bởi thế, bạn nên để ý dạy con gái mình biết được hàng tháng con sẽ phải gặp phải những vấn đề gì khi hormone trong thân thay đổi và chỉ dẫn con những biện pháp an toàn, giúp giảm thiểu tình trạng này.

Không nhất định phải xinh đẹp

Khi con gái bạn chuẩn bị bước vào độ tuổi dậy thì, hãy cho con biết rằng, vẻ đẹp của một người được miêu tả qua trái tim và nghĩ suy chứ không phải vẻ bề ngoài. Con chẳng cần phải chạy theo những món đồ trào lưu, xống áo hợp mốt bởi theo thời gian, những thứ đó sẽ trở thành lỗi thời.

song song, con gái khi chuẩn bị bước sang độ tuổi 13 sẽ phải chịu một số biến đổi về cơ thể như sự xuất hiện của mụn, tăng cân đột ngột, răng mọc không đều… Do đó, bạn hãy chỉ dẫn bé cách chăm nom da tuổi dậy thì và dẫn trẻ đi nha sĩ để điều chỉnh lại răng cũng như khuyến khích con vận động thẳng tắp.

điều con gái cần biết trước tuổi 13
Phụ huynh hãy cho trẻ biết được rằng, có nhiều thứ quan yếu hơn vẻ ngoài mặt.

 

Giúp đỡ mọi người

Những người tốt bụng và nồng nhiệt luôn được đánh giá cao ở trong bất kỳ tình cảnh nào. Khi con gái chưa bước vào độ tuổi dậy thì, hãy khuyến khích bé mở lòng Giúp đỡ với mọi người cho dù không nhận được đề nghị.

bộc trực đưa ra lời ngợi khen để cổ vũ cho hành động của trẻ. Ví dụ như khi con tự giác nhường chỗ cho người già hoặc trẻ nhỏ tuổi hơn trên xe buýt hay những dụng cụ vận tải công cộng khác hoặc khi bé nhặt giúp đồ cho người khác làm rơi.

Học cách chuyện trò với người lớn

Đối phương rất dễ thiện cảm với những người có tính cách thân thiện và trên môi luôn nở nụ cười tươi. Hãy dạy con gái bạn một số quy tắc nhỏ khi gặp người lớn như tự giác đứng lên khi có người lớn tuổi hơn vào phòng, nhìn thẳng vào mắt đối phương, không làm việc riêng trong lúc có người đang trò chuyện với mình.

Tránh vấp phải 6 sai lầm sau khi sử dụng quạt điều hòa
Làm cách nào để thịt không dính vào túi khi cất trong tủ lạnh?