Đầu moi là gì? Các kiểu tóc moi layer đẹp nam giới nên thử

Đầu moi, tóc moi là những từ mà chúng ta liên tục thấy gần đây trên mạng xã hội. Vậy đầu cắt moi là kiểu tóc gì mà từ giang hồ mạng đến người nổi tiếng đều để? Chúng ta hãy cùng giải mã xu hướng tóc nam “đầu moi” khiến giang hồ mạng lẫn người nổi tiếng sốt xình xịch nhiều ngày qua trong bài viết này nhé.

Đầu moi là gì? Giải thích nguồn gốc “đầu moi”

Trong vài tuần trở lại đây, cụm “đầu cắt moi” bỗng được nhắc tới khắp nơi trên internet. Cụ tỉ thì nó xuất phát từ video live-stream chửi bới qua lại của 1 anh giang hồ mạng đến từ Phú Thọ.

Theo nhiều dân mạng, thanh niên mặc bộ đồ logo “LV” tên thật là Bá Hiếu, nick Facebook là Nhộng Công Tu Tu – còn cậu cà khịa là Đinh Gia Tùng, hay được gọi là Tùng Bùng Nổ.

Đầu moi là gì?
Đầu moi là gì?

Trong đó, Nhộng Công Tu Tu bị Tùng Bùng Nổ xỉa đểu là “*** đầu cắt moi!” nên cay cú, liên tục chửi bới và đòi địa chỉ nhà để tới tận nơi xử lý.

Cuộc khẩu chiến bậy bạ trở thành trò cười cho internet và từ đó cụm “đầu cắt moi”, “đầu moi”, “tóc moi” được mang ra chế meme.

Tóc moi nam đẹp
Tóc cắt moi như này mới đẹp chứ!

Tóc moi là gì?

Về cơ bản, tóc cắt moi tương tự undercut, kiểu tóc được cạo sát 2 bên mai và gáy, chỉ để lại chỏm tóc dài trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, “đầu cắt moi” phổ biến ở Việt Nam lại chỉ cạo đến ngang mai, phần tóc mái nuôi dài nhưng không vuốt ngược mà chải xuôi ra phía trước.

Xem ngay:  Mùi hương trên cơ thể người đàn ông là “bùa yêu” với phụ nữ

Thật ra đầu cắt moi không mới. Trở lại hồi hai nghìn mười mấy, khi cơn bão undercut đổ bộ vào Việt Nam – các cậu choai đều thi nhau nuôi tóc dài rồi yêu cầu thợ “cạo moi cho em”.

Kiểu tóc moi nam đẹp
Kiểu tóc moi đẹp đang hot trend

Đa phần nam giới để tóc moi ở Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng bởi phim ảnh và idol Hàn Quốc. Chúng thường được các salon tóc đặt cho nhiều cái tên mỹ miều như tóc layer nam, đầu nấm, tóc 2 mái, tóc 2 mái xoăn lãng tử…

Ngoài Nhộng Công Tu Tu, giang hồ mạng Khá Bảnh cũng là 1 trong những gương mặt khiến tóc moi phổ biến hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

nguon goc cua dau moi
Khá Bảnh với kiểu đầu cắt moi

Kiểu tóc moi của Khá Bảnh thực chất là 1 biến thể của kiểu đầu mullet, rất thịnh hành ở các nước phương Tây những năm 1990s.

Tuy nhiên, vì để lại nhiều ấn tượng bất hảo nên kiểu đầu này còn được gọi là “tóc Khá Bảnh”. Theo tìm hiểu, những ai để đầu mullet mà bị gọi là đầu moi hoặc tóc Khá Bảnh thường tỏ ra ức chế hậm hực.

Đầu moi Sơn Tùng
Như Sơn Tùng thì gọi là kiểu tóc mullet, còn xấu trai thì gọi là đầu moi!

Chung quy lại thì, đầu cắt moi, undercut hay mullet đều có điểm chung là phải cạo sát mai, cạo gáy… trông cứ như phần tóc ở đó bị moi đi vậy. Không chỉ giang hồ mạng, kiểu đầu này còn rất được lòng sao Việt như Đức Phúc, Sơn Tùng, Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh… vân vân.

Tóm lại là, đẹp trai, đầu tròn, dáng mặt đẹp thì cắt tóc gì cũng đẹp – trái lại, những anh mặt ngắn, mũi không cao và mắt cũng không sâu… thì phải suy nghĩ thật kỹ trước khi để tóc moi.

toc moi la gi
Đầu cắt moi meme

Những kiểu đầu moi đẹp nam giới nên thử

Đầu cắt moi hay kiểu tóc moi là một kiểu tóc nam hot trend đang dần khẳng định chỗ đứng trong làng thời trang tóc nam. Theo đánh giá, kiểu tóc moi nam có nhiều kiểu dáng đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng và phong cách khác nhau, đặc biệt phù hợp với dáng mặt tròn châu Á.

  1. Đầu cắt moi nam đơn giản

Đây là dáng tóc moi phổ biến mang đầy đủ đặc điểm đã được nhắc đến ở bên trên và được nhiều đấng mày râu lựa chọn.

Xem ngay:  Những điều mà cha mẹ phải làm khi trẻ bị sốt không rõ nguyên nhân
Đầu cắt moi
Kiểu đầu moi đẹp

Kiều đầu moi với phần tóc mái phủ xuống sẽ che được những nhược điểm của dáng mặt tròn, mặt dài – dáng khuôn mặt thường thấy ở người châu Á. Với kiểu đầu cắt moi này, các bạn nam không cần tạo kiểu nhiều mà vẫn sở hữu một mái tóc lịch sự và điển trai vô cùng.

Tóc moi nam
Tóc moi đẹp
  1. Kiểu tóc moi nam cắt hai bên

Với kiểu tóc moi này, phần tóc hai bên được cắt cao hơn so với thông thường, còn phần tóc tương ứng phía trên đỉnh sẽ được cắt ngắn lại. Điều này giúp mang lại sự trẻ trung, năng động hơn.

Đầu moi đẹp
Tóc moi đang là xu hướng tóc hot trend
  1. Đầu moi moi tỉa gáy

Kiểu tóc moi tỉa gáy phổ biến nhất là kiểu cắt hoặc cạo gáy lên cao khoảng 1/4 chiều dài đầu mang lại sự đơn giản, mát mẻ, gọn gàng.

Kiểu tóc moi
Kiểu tóc moi phù hợp với nam giới châu Á
  1. Tóc moi nam Hàn Quốc

Kiểu đầu cắt moi này gây ấn tượng với phần tóc mái cắt lỡ cỡ ngay giữa trán đậm vẻ bất cần mang lại một phong cách khác mới mẻ và “chất chơi” hơn.

Tóc moi
Tóc cắt moi đẹp
  1. Tóc moi layer

Với kiểu tóc nam này, phần tóc mái và xung quanh của bạn sẽ được tỉa bớt, trở nên mỏng, bớt nặng nề hơn, nhiều tầng tóc xếp chồng với các lọn so le trông rất đẹp mắt

Tóc moi là gì
Đẹp trai thì cắt tóc moi kiểu gì cũng đẹp!
  1. Đầu cắt moi ngắn

Moi cắt ngắn vẫn giữ nguyên đặc trưng thường thấy ở là hai bên và sau gáy cắt gọn nhưng phần tóc bên trên đã được cắt đi đáng kể. Kiểu tóc nam ngắn đẹp phù hợp với những người thích phong cách tinh gọn, thể thao.

Tóc moi cắt gáy
Kiểu tóc moi nam hot trend hiện nay


TẠP CHÍ MENBACK
Ảnh: Pinterest

Đối tượng nào nên sử dụng cao linh chi Hàn Quốc
Những dưỡng chất quý giá và tác dụng của cao linh chi Hàn Quốc