Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

16/04/2024

Việc thu vén nhà cửa chiếm khá nhiều thời gian và công sức của bạn. nếu bạn không có nhiều thời kì để làm việc này, bạn hãy áp dụng 6 mẹo quét dọn cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. Chú ý sắp xếp và vệ sinh thẳng thớm

Bạn hãy lên lịch để xếp đặt đồ đoàn lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời gian rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


để ý sắp xếp và vệ sinh trực tính 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một đôi lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cần thiết cho việc thu vén của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc quét dọn trở nên thuận tiện, mau chóng hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. để ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc dọn dẹp, hút bụi thông thường, bạn nên Chú ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch thẳng tắp để nhà bạn được sạch sẽ, gọn hơn. 

 

 


 


Chú ý làm sạch các chi tiết

4. Trang trí nhà cửa

Bên cạnh việc thu vén, trang hoàng nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng Trang trí cấp thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


trang hoàng nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy xếp đặt đồ vật trong nhà theo danh mục như áo xống, giày dép, sách,… Sử dụng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ hiệp để sắp đặt đồ vật gọn ghẽ hơn. Việc này không chỉ tiện tặn không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở thành ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy sức sống cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây thích hợp với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là chọn lọc hợp lý nhất.

 

Hành Trình Qua Văn Hóa và Phong Cách Uống Bia Của Các Quốc Gia
Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua máy rửa chén?