Sau khi sử dụng máy giặt thì có cần rút điện hay không?

19/05/2023

Máy giặt là một thiết bị gia dụng không thể thiếu giúp nâng cao tiện ích cho cuộc sống hàng ngày. Do đó, cần phải xem xét câu hỏi liệu có cần rút phích cắm của máy sau mỗi lần sử dụng hay không.

 

Có nên rút điện máy giặt sau khi dùng ra không?

Sau khi dùng, bạn nên rút phích cắm điện của máy giặt. Việc này giúp tiện tặn tiền điện ngay cả khi không sử dụng. Vì chỉ cần cắm điện, máy sẽ ở thể chờ và tiêu hao một nguồn năng lượng khăng khăng. Lượng điện này có thể không quá lớn nhưng vẫn gây lãng phí.

Không rút điện máy giặt sau khi dùng dẫn đến tình trạng tăng giảm đột ngột của nguồn điện làm mạch điện bị hư hại nghiêm trọng, các phần nhựa bao bọc thiết bị tan chảy ảnh hưởng đến bộ vi xử lý, gây rò rỉ và chập mạch.

Khi máy giặt ở chế độ chờ trong thời kì dài và không được ngơi nghỉ, tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm.
có nên rút điện sau khi sử dụng máy giặt hay không?
Khi sử dụng xong máy giặt nên rút phích cắm ra

Rủi ro nếu không rút phích cắm máy giặt

Rút phích cắm điện của máy giặt sau khi sử dụng cũng giúp tránh tình trạng chập, cháy điện.

Xem ngay:  Có cách nào để tăng hạng website nhanh chóng không?

Ngoài ra, trẻ nhỏ vô tình chạm vào phích cắm của máy giặt rất dễ bị điện giật. Việc rút phích cắm máy giặt cũng sẽ giúp tránh được cảnh huống trẻ tinh nghịch và ấn nhầm các nút trên máy gây ra sự cố, tai nạn.

Tuy nhiên, việc rút phích cắm ra rồi lại cắm vào hàng ngày rất bất tiện. vì thế, bạn có thể lắp cho máy giặt một ổ cắm có công tắc. Chỉ cần bật công tắc mỗi lần sử dụng là được, không cần rút phích cắm trực tính. Việc này vừa tiết kiệm vừa bảo đảm an toàn.

ngoại giả, trong gia đình còn một số thiết bị khác cần được rút phích cắm, ngắt nguồn điện sau khi sử dụng.

có nên rút điện sau khi sử dụng máy giặt hay không?
Nên lắp đặt hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài để không bị thấm nước.

Mẹo giúp máy giặt hoạt động bền và an toàn hơn

– Sau khi máy giặt hoạt động xong, bạn hãy rút phích cắm và đặt phích cắm tại những nơi khô ráo. Người dùng có thể dùng móc dán tường để có thể giữ phích cắm trên tường.

– Không được để phích cắm hay dây điện của máy nằm dưới sàn nhà để tránh chuột, gián phá dây điện và khi cắm dùng sẽ gây nguy hiểm.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp đặt hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài để không bị thấm nước, ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập vào trong. Với những mẹo nhỏ này thì tuổi thọ của ổ cắm sẽ được kéo dài cũng như ngăn ngừa sự cố rò rỉ mạch điện.

Cần bỏ những thói quen này để tránh gây thâm nách
9 Cách để giúp bé giảm ho sổ mũi mà không cần phải uống thuốc