Mách bạn 7 lưu ý khi lựa chọn bếp ga cho gia đình

02/05/2024

Bếp ga là một trong những vật dụng nhà bếp chẳng thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Để có thể chọn được loại bếp ga chất lượng và hạp cho gia đình thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây
1. Lưu ý để chọn bếp ga chất lượng, hiệp cho gia đình

mẫu mã, kích thước bếp gas

mẫu mã, kích thước bếp gas


Bạn nên chọn bếp ga có thiết kế hình chữ nhật vì đây là hình trạng phổ thông đồng thời hợp với phần lớn các gian bếp trong các gia đình ở Việt Nam. Tùy theo thương hiệu và kiểu dáng mà các loại bếp ga sẽ có kích tấc cũng như trọng lượng khác nhau, bạn hãy chọn đúng loại bếp ga hạp với diện tích căn bếp của nhà bạn nhé.

Chú trọng chất liệu mặt bếp

Chú trọng chất liệu mặt bếp


Bề mặt bếp vững chắc thì khả năng chịu nhiệt mới tốt và dẻo dai, chính vì lý do đó mà bạn nên quan tâm đến chất liệu của bề mặt bếp ga. Một số chất liệu mà bạn nên chọn khi mua bếp ga là inox, kính ceramic, kính cường lực, đá,…

Giá cả bếp gas

Giá cả bếp gas


Mỗi thương hiệu bếp ga sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo kinh tế của gia đình mà bạn hãy chọn loại bếp ga ăn nhập.

coi xét số lượng lò nấu

Khi chọn mua bếp ga cần coi xét vào số lượng lò nấu, nếu gia đình của bạn đông thành viên và cần nấu nhiều thức ăn thì bạn hãy chọn loại bếp có 2 – 3 lò nấu và ngược lại nếu gia đình bạn ít thành viên thì bếp ga có từ 1 – 2 lò nấu là chọn lựa phù hợp.

Tính năng an toàn

Tính năng an toàn khi chọn bếp ga được đánh giá qua 2 tiêu chí sau đây:


  • Khâu chọn lựa: Hãy chọn những thương hiệu bếp ga uy tín, có cam kết bảo hành nếu xảy ra hư trong quá trình sử dụng.

  • Khâu lắp đặt và dùng: Lắp đặt bếp ga đúng vị trí, tránh xa những vật dụng dễ cháy song song soát và vệ sinh bếp ga thẳng tắp.

Đánh giá những tính năng sáng dạ đi kèm

Đánh giá những tính năng sáng ý đi kèm


Trong thời đại phát triển bây giờ, các loại bếp ga cũng dần được tích hợp nhiều tính năng thông minh như ngắt ga tự động, hẹn giờ tắt ga, khóa đánh lửa, báo động tràn nước khi nấu,… Bạn hãy tuyển lựa các loại bếp ga có những tính năng thông minh mà bạn mong muốn.

Chọn thương hiệu bếp gas uy tín

Khi mua bếp ga bạn hãy chọn cho mình thương hiệu uy tín để nhận được sự hỗ trợ và chăm chút tốt nhất trong quá trình dùng nếu xảy ra hỏng. ngoại giả sản phẩm từ thương hiệu uy tín còn dẻo dai và an toàn hơn so với những loại bếp ga thường ngày.

2. Ưu điểm của bếp gas so với các loại bếp khác

Ưu điểm của bếp gas so với các loại bếp khác


Bếp ga là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các nhà bếp, những ưu điểm của bếp ga so với các loại bếp khác như sau:


  • Tính thẩm mỹ cao, có nhiều thiết kế ăn nhập với nhiều kiểu nhà

  • Đa dạng các mẫu mã và giá thành cho bạn chọn lựa
  • Dễ dàng vệ sinh và lau chùi

  • Có thể sử dụng ngay cả khi mất điện
  • bây giờ có nhiều loại bếp ga có nhiều tính năng sáng dạ giúp hỗ trợ nấu nướng dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết tổng hợp những lưu ý khi dùng bếp ga mà bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách lựa chọn và sử dụng bếp ga một cách đúng đắn nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân nhé!

Các bà mẹ nên tránh xa 4 sai lầm này khi nuôi con
Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng