Luộc gà mà không cần nước, thịt vẫn mềm ngon

26/05/2023

Thưởng thức món ngon từ thịt gà mềm, thơm ngon được chuẩn bị hoàn hảo mà không bị nấu quá chín hoặc bị bẹp bằng cách thực hiện các kỹ thuật luộc gà không cần nước sau đây.

Luộc gà theo những phương pháp đặc biệt này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giữ được phần lớn chất dinh dưỡng trong thịt do không bị hòa tan trong nước. Sự kết hợp của các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình luộc thấm vào từng thớ thịt gà, tạo nên món ăn đậm đà hương vị, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt mà vẫn đậm đà, vừa miệng.

 

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện với gừng, hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà 1 con đã làm sạch, gừng 1 củ, rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối), bột canh, dầu ăn, hành lá
luộc gà không cần nước
Cách luộc gà không cần nước, thịt mềm ngon

Cách thực hiện:

Gừng một nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi của thịt. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2/1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm.

Xem ngay:  Cách chọn mít chín vừa tới, ngon miệng

Cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên rồi đổ 1 chén rượu nấu bếp vào đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ (warm) thì đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.

Sau khi nồi nhảy sang nút ủ thì cứ để thêm 5 phút, xiên thử thấy không ứa nước đỏ nữa là được. Lấy gà ra, để nguội hẳn rồi mới chặt.

Cách luộc gà bằng muối, lá chanh, sả và rượu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà 1 con đã làm sạch lông, muối hạt 1/2 bát, lá chanh 1 năm, sả 5-6 củ, rượu trắng

Cách thực hiện:

trước tiên, xoa rượu và muối lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch để hết mùi.

Sả đập dập và cắt rối thành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay. Dùng một chiếc nồi to đặt vừa con gà, rải đều muối hạt phủ một lớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó rải sả và lá chanh cho phủ kín muối, cho một phần lá chanh và sả vào bụng gà. Đặt con gà vào nồi, đun lửa vừa trong vài phút, khi hơi nóng bốc lên thì hạ lửa, đun riu riu trong 40-50 phút nữa là được.

Với cách này, trong quá trình luộc bạn không cần lật gà.
luộc gà không cần nước

Cách luộc gà không cần nước với muối, lá chanh, sả và rượu

Xem ngay:  Cách nhận biết trẻ bị áp lực từ bố mẹ

Cách luộc gà với muối, ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà 1 con, muối, ngải cứu, lá chanh, sả

Cách thực hiện:

Để khử mùi, bạn xoa muối lên mình gà rồi rửa sạch, để ráo.

Sả đập dập, thái khúc. Lá chanh, ngải cứu rửa sạch rồi thái rối.

Lót giấy bạc xuống đáy nồi để chống cháy, rắc một lớp muối mỏng xuống, trên để một nửa số sả, ngải cứu và lá chanh, nửa còn lại nhồi vào bụng gà. Cho gà vào nồi, đun lửa to, khi có hơi thì hạ lửa, đun liu riu trong 30 phút. Tắt bếp, để thêm 10 phút nừa rồi đưa gà ra, để nguội mới chặt. Với cách luộc gà này, bạn sẽ thấy thịt gà ngon ngọt khó quên.

Cách vệ sinh màn hình TV sáng bóng
Mẹo nấu ăn tiết kiệm gas