Hạn chế tóc bạc sớm bằng cách đơn giản tại nhà

24/05/2023

Tóc bạc không chỉ ở người già mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải và nó khiến họ cảm thấy thiếu tự tin. Nhưng có những điều dễ dàng mà họ có thể làm ở nhà để ngăn chặn điều đó xảy ra quá sớm, điều này tốt cho những người trẻ tuổi bận rộn.

 

Nguyên do khiến tóc bạc sớm

Căng thẳng lâu ngày được xem là một trong những nguyên chính gây nên tình trạng tóc bạc sớm. Do lúc thân thể không ổn định, tình trạng stress sẽ thúc đẩy sinh sản ra cortisol, hormone này ảnh hưởng đến quá trình tạo ra melanin, một chất màu thiên nhiên trong tóc. Trong trường hợp, cortisol được sản xuất quá nhiều sẽ khiến hoạt chất melanin giảm đi một phần đáng kể, dẫn đến tóc bạc nhanh hơn.

Chế độ ăn uống không khoa học cũng quyết định đến tóc bạc sớm hay muộn. Nếu như cơ thể thiếu một số dưỡng chất như sắt, vitamin B12, vitamin E, axit folic hoặc đồng sẽ gặp phải tình trạng tóc bạc sớm. Bên cạnh đó, thực phẩm chứ nhiều chất béo không bão hòa, đồ uống có cồn cũng làm tổn hại đến tóc.
cách để hạn chế tóc bạc
Chế độ ăn không khoa học có thể khiến tóc bạc nhanh hơn.

Ngoài ra, tóc bạc sớm cũng có thể do nhân tố di truyền tạo nên. Nếu trong nhà có người thân gặp phải tình trạng này, khả năng cao bạn sẽ có mái tóc giống với người nhà.

Xem ngay:  Mách bạn 9 cách để đánh son lỳ lâu trên môi hơn

Việc tóc bạc sớm tưởng hình như đơn giản, nhưng lại có tổn hại đáng kể đến sức khỏe của tóc và da đầu như suy giảm miễn nhiễm, tăng nguy cơ ung thư da, bệnh tim, suy giảm chất lượng tóc, da đầu khô, ngứa. Do đó, bạn cần phải sớm tìm cách ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm và thương xuyên săn sóc sức khỏe nhiều hơn nữa.

Một số cách ngăn tóc bạc sớm

Stress là một trong những nguyên cớ chính gây nên tình trạng bạc tóc sớm. Do đó, bạn hãy tìm cách giảm stress, giúp cơ thể trở thành thoải mái hơn. Bạn có thể đi du lịch, đi café, dạo phố cùng bạn bè hay tập yoga, ngồi thiền.

Điều chỉnh chế độ ăn uống là một trong những cách quan trọng giúp tóc bạn ít bị bạc hơn. Hãy cắt giảm đồ ăn chứa nhiều chất béo, đường, muối thay vào đó hãy bổ sung rau, củ quả, thịt gia cầm và các loại hạt vào mỗi bữa ăn để bảo đảm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cấp thiết cho tóc cũng như thân.
cách để hạn chế tóc bạc
Mái tóc chắc khỏe giúp mọi người tự tin hơn khi xuống phố.

Việc chăm tóc đúng cách không chỉ giảm tóc bị hư tổn mà còn có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm. Bạn nên sử dụng sản phẩm trông nom tóc phù hợp với loại tóc của bản thân, bao gồm shampoo, dầu xả và kem ủ. Không nên dùng sản phẩm có chứa hóa chất và nhiệt độ cao để giữ tóc luôn chắc khỏe.

thẳng tuột bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc tưởng như đơn giản nhưng thật ra rất khó. Cách này có liên hệ khắn khít đến việc lập chế độ ăn uống khoa học. Vì chất dinh dưỡng có trong thực phẩm thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng tóc. Một số chất dinh dưỡng tốt cho tóc cần bổ sung đó là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin E, sắt, đồng, kẽm và chất chống oxy hóa.

Nên lựa chọn quả dứa dài hay ngắn?
Tại sao chảo chống dính nhanh hỏng?