Có nên xăm hình không?

Nếu bạn muốn có một hình xăm trên người, nhưng vẫn phân vân có nên xăm hình không, thì nhất định phải đọc bài viết này.

Bạn sẽ hiểu được bản chất của vấn đề xăm hình và lựa chọn được cho mình một quyết định đúng đắn và thấu đáo. Từ đó sẽ tự trả lời được câu hỏi: có nên xăm hình và những lý do vì sao không nên xăm mình khi bạn chưa trưởng thành, bên cạnh đó là những người tuyệt đối không nên xăm hình dù tưởng chừng nó sẽ không có ảnh hưởng gì.

Có nên xăm hình không

Có nên xăm hình không?

Cách đây tầm hơn tháng, tôi có xem một clip nội dung là ông bố vô cùng phẫn nộ khi thấy cậu con trai duy nhất đang tuổi học sinh về nhà với một hình xăm bít kín cả cánh tay. Cư dân mạng khi ấy như mọi lần lại chia phe ra chửi nhau về việc ủng hộ hay không ủng hộ việc xăm hình.

Tôi nghĩ thế này, mỗi con người đều có quyền tự do tuyệt đối trên cơ thể của họ, miễn đừng gây tổn hại cho người khác. Hình xăm là một dạng tự do như thế.

Trong lịch sử thì hình xăm mang đủ thứ ý nghĩa nhưng trong thời đại hiện nay tuyệt đại đa số hình xăm mang ý nghĩa thẩm mĩ và hướng tới mục đích khẳng định cá tính của chính mình.

Menback
Thời đại hiện nay đa số hình xăm mang ý nghĩa thẩm mĩ và khẳng định cá tính. Nhưng có rất nhiều rào cản để bạn cần cân nhắc thấu đáo xem có nên xăm hình không.

Khác với trang sức, màu tóc, quần áo… điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất của hình xăm nằm ở chỗ nó BẤT BIẾN. Có thể có giải pháp gì đấy để “xóa xăm” nhưng về cơ bản là không thể trả lại hiện trạng ban đầu.

Hình xăm dù to full lưng hay chỉ là dòng chữ nhỏ trên bàn tay đều sẽ phải theo chủ nhân đến suốt cuộc đời.

Trên đời không ai có thể tìm ra câu trả lời chung cho câu hỏi có nên xăm hình không? Vì nó đã sai từ cách đặt vấn đề.

Bài viết liên quan

Khi nào thì nên xăm hình?

Cuộc đời chúng mình là một chuỗi lựa chọn, mà khi đã lựa chọn thì phải yêu sự lựa chọn của mình. Các bạn hãy để ý cứ mỗi lần lựa chọn thì cơ hội trong cuộc sống sẽ ít dần đi. Vậy thì để trả lời được câu hỏi có nên xăm hình không, thì bạn phải hiểu rõ cái giá của sự lựa chọn.

Khi bạn chọn thời trang công sở thì bạn phải tạm cất đôi giày thể thao, khi em chọn anh thì em phải tạm quên đi người yêu cũ… và khi bạn chọn hình xăm to thì bạn phải bỏ bớt cơ hội nghề nghiệp của mình.

Vì vậy, hình xăm chỉ nên là lựa chọn của người TRƯỞNG THÀNH. Khi và chỉ khi bạn quyết định được tương lai của mình, vận mệnh của mình và sự nghiệp của mình mà không phải phụ thuộc vào việc hàng tháng phải chờ cấp dưỡng từ cha, mẹ thì khi ấy bạn mới có quyền được nói đến hình xăm.

Có nên xăm không
Có nên xăm không?

Mỗi lứa tuổi thì tâm sinh lý sẽ khác nhau. Vì khác nhau nên pháp luật đều có khung hình phạt vô cùng vị tha cho người chưa đủ 16 tuổi. Nên mới có chuyện đao nhân Lê Luyện U16 năm xưa xách phóng lợn đi bình ổn thị trường vàng ở Phố Sàn đến giờ này vẫn đang hiên ngang đếm kiến chứ không hề bị cấm thở ở pháp trường.

Xem ngay:  Trị hăm cổ cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Vì tâm sinh lý chưa ổn định nên nếu chưa đủ 18 tuổi thì chưa được kết hôn, chưa được đứng tên tài sản và anh khuyên thật là chưa nên sở hữu hình xăm.

Một số thợ xăm không xăm hình cho người chưa trưởng thành, tôi đánh giá họ là những thợ xăm thật sự có lương tâm. Vì họ sợ một ngày nào đó cả người xăm và người được xăm phải hối hận vì tác phẩm của mình.

Một hình xăm full lưng, full tay sẽ làm bạn vô cùng nổi bật trong buổi off câu lạc bộ Tattoo, hội anh em gymer… nhưng cũng sẽ khiến bạn rất khó xử nếu một ngày bạn đến công sở, cơ quan nơi mà đa phần những cái nhìn khắt khe về hình xăm vẫn còn phổ biến.

Những ảnh hưởng của hình xăm
Hình xăm sẽ có nhiều ảnh hưởng đến tương lai nếu bạn còn quá trẻ.

Hãy hiểu cho người cha trong clip tôi nói ở trên, với những gì ông ấy đã trải qua rất có thể con trai của ông sẽ phải thiệt thòi rất nhiều trên đường đời sắp tới. Nó sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn nếu không có những hình xăm. Đây là sự thật mà chúng ta phải thừa nhận.

Còn với người trưởng thành khi đã làm chủ được cuộc đời thì giờ đây hình xăm sẽ mang rất nhiều ý nghĩa, thậm chí là một kỷ niệm, một động lực sống xuyên suốt trong chặng đường tương lai. Khi người trưởng thành xăm thì họ thích ngắm mãi hình xăm của mình vì khi ấy nó đong đầy vẻ đẹp của nửa kiếp nhân sinh.

Khi người ta làm chủ vận mệnh của chính mình thì khi ấy họ làm gì cũng đẹp, kể cả xăm hình.

Họ sẽ không cần kéo tay áo che bớt hình xăm, không ngại ngần bước vào chốn đông người với hoa văn trên cổ… hình xăm chỉ đẹp khi bạn dám ngẩng đầu bước đi cùng nó. Hình xăm rón rén là hình xăm chết. Nói thế cho nhanh.

Xăm hình
Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: có nên xăm hình không?

Các bạn teen teen thương mến, giờ chưa phải là lúc đi xăm vì có những việc mới làm buổi sáng, buổi chiều các bạn đã hối hận, có những status vừa post lên bạn đã thấy dở hơi nên xóa ngay… thì việc quyết định một dấu ấn vĩnh cửu trên làn da yêu quý của mình luôn cần một cái nhìn tỉnh táo và thấu đáo. Đừng bắt chước, đừng học đòi… trăm phần trăm hối hận đó, tin tôi đi.

Hành vi sống, thái độ sống, quan điểm sống mới là yếu tố quyết định nên sự khác biệt của người này và người khác. Con người mới là chủ thể làm hình xăm đẹp hơn chứ đừng mơ nhờ vào hình xăm để biến mình thành một con người tốt đẹp.

Bởi nếu sống như c*t thì xăm hay không xăm cũng nát hết ấy mà…

Có nên xăm hình không?
Có nên xăm hình không?

Vì sao không nên xăm mình?

Nếu bạn đi tìm một lý do vì sao không nên xăm mình thì đừng quên, việc xăm mình sẽ gây những tổn thương lên cơ thể của bạn. Xăm mình sẽ gây ảnh hưởng đến máu và cơ thể trong những trường hợp sau:

  • Mực xăm không đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể chứa tới 83% chất gây ung thư và nhiều chất độc khác, đặc biệt là loại mực đen phổ biến hiện nay.
  • Xăm hình có thể gây bỏng da nếu mực xăm không đảm bảo chất lượng, có chứa kim loại.
  • Việc xăm hình cũng là tác nhân gây nhiễm vi rút viêm gan C rất cao nếu những dụng cụ xăm hình không được vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ để vi khuẩn gây hại cho cơ thể bạn.
  • Nếu bạn “suy nghĩ lại” và muốn xóa hình xăm, thì hãy biết rằng việc xóa hình xăm bằng laser sẽ phá vỡ tế bào sắc tố dưới da, gây những tổn thương, nhiễm trùng hoặc để lại sẹo, đặc biệt là những hình xăm lớn cần liệu trình dài hơi hơn.
Xem ngay:  Top 10 chai nước hoa nam phù hợp cho buổi hẹn hò

Ngoài ra xăm mình sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn sau này, một số ngành đặc thù sẽ không tuyển dụng nhân viên có hình xăm, một số nước sẽ không nhận lao động xuất khẩu có hình xăm. Môi trường văn phòng, công sở cũng có nhiều người kỳ thị hình xăm. Vì vậy bạn chỉ nên xăm hình khi đã trưởng thành và quyết định được tương lai của mình.

Đó chính là câu trả lời cho thắc mắc: vì sao không nên xăm mình.

Có nên xăm hình hay không
Có nên xăm hình hay không?

Có hình xăm có được hiến máu không?

Những người xăm hình không nên hiến máu trong vòng 6 tháng sau khi xăm. Nguyên nhân là những người xăm hình dễ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu vì các điểm thực hiện xăm hình thường không đảm bảo tuyệt đối vô trùng.

Khi xét nghiệm máu, trang thiết bị có thể chưa thể phát hiện trong máu người hiến đã bị nhiễm virus HIV tính từ lúc người hiến máu bị nhiễm bệnh đến ba tháng sau (giai đoạn cửa sổ). Do vậy máu của người xăm hình có thể đã nhiễm HIV nhưng xét nghiệm không thấy. Nếu sử dụng máu này truyền cho người khác thì sẽ lây bệnh HIV cho người nhận máu. Vì thế phải trì hoãn nhận máu của người xăm hình trong trong vòng 3 – 6 tháng.

Khi nào thì nên xăm hình
Có nên xăm hình hay không?

Những ai không nên xăm hình?

Nếu bạn còn trẻ và chưa quyết định được tương lai của mình, hoặc bạn là phụ nữ đang mang thai, người có cơ địa dị ứng, có tiền sử tim mạch hoặc có bệnh ngoài da thì không nên xăm hình.

  • Phụ nữ mang thai không nên xăm hình:

Căng thẳng khi xăm mình có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Có thể cơ thể bạn chịu đựng được việc này nhưng hormone căng thẳng lại truyền qua nhau thai, gây tổn thương cho em bé. Bên cạnh đó, chất hóa học có trong mực xăm có thể truyền qua thai nhi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Kháng sinh bạn dùng trong quá trình xăm cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Ai không nên xăm hình
Phụ nữ mang thai không nên xăm hình.
  • Những người có cơ địa dị ứng không nên xăm hình:

Mực xăm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể bạn chưa từng được tiếp xúc với chúng trước đó. Các phản ứng dị ứng nặng nói chung rất hiếm, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra.

  • Còn nhỏ, chưa trưởng thành thì không nên xăm hình:

Khi chưa phát triển ổn định, tốt nhất trẻ không nên xăm mình vì nó có thể sẽ dẫn đến một số hệ lụy về sau này. Ở hầu hết các quốc gia, trẻ vị thành niên thường bị khuyến cáo là không nên xăm mình. Nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm, hãy chờ đến khi bạn đủ tuổi.

  • Người có bệnh ngoài da và các vấn đề về da liễu thì không nên xăm hình:

Nếu có một vấn đề về da như bệnh vẩy nến, tốt nhất bạn không nên đi xăm mình. Để có được một hình xăm, thợ xăm phải thực hiện nhiều quy trình trên làn da của bạn. Bởi vậy, cần một làn da đủ khỏe để có thể làm việc này.

Xăm có đau không
Có nên xăm hình không?
  • Người có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường không nên xăm hình:

Mức đường huyết cao có thể làm vết thương lâu liền và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Tình trạng tăng huyết áp cũng có chung những chú ý này. Nhớ rằng mức đường huyết của bạn có thể tăng trong quá trình xăm. Đặc biệt nếu bạn chọn những hình xăm lớn hay phức tạp thì quá trình thực hiện có thể kéo dài, đau và đem tới những stress không theo ý muốn.

Menback.com (nguồn: Nguyen Khanh & Internet).

Bài viết liên quan

Sai lầm khi sử dụng nấm linh chi mà ai cũng cần phải biết
Cao linh chi: Quà tặng sức khỏe cao cấp, sang trọng dành cho gia đình, người thân và đối tác khách hàng