Chỉ bạn cách tự giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè

Vào mùa hè, nhiệt độ có xu hướng tăng cao, dẫn đến cảm giác khó chịu và nóng bức. Để giảm bớt sự khó chịu này do nhiệt độ cơ thể tăng cao, rất nên thực hiện một số phương pháp để hạ nhiệt.

 

Uống đủ nước

Vào những ngày nóng bạn nên uống nhiều nước hơn để bù cho lượng nước mất do mồ hôi toát ra. Việc này không chỉ giúp bạn đỡ mất nước mà còn phòng tránh các bệnh do nắng nóng gây ra. Nếu bạn ngồi trong phòng điều hòa cả ngày, cả thân bạn và da bạn đều bị tác động của sự mất nước, bạn cần uống nhiều nước hơn.

Các loại nước, uống nước mát như trà đá, nước để trong tủ lạnh, các loại sinh tố, nước ép có đá hay để mát trong tủ lạnh đều là các cách giải nhiệt cơ thể. thẳng tuột uống nước cũng ngăn ngừa tình trạng khát hoặc mất nước, bởi tình trạng này có thể làm tăng thân nhiệt.
cách giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè
Ngoài nước thì những loại thức uống cũng là cách giải nhiệt thân thể cực hiệu quả

Vào nơi có không khí mát mẻ 

Đây là cách giải nhiệt thân mùa nắng nhanh nhất. Chúng ta cũng có thể giảm tình trạng tăng thân nhiệt nhờ vào việc vào vùng không khí mát mẻ hơn, lúc này thân thể trở nên mát hơn nhờ tình trạng đối lưu. nên, vào nơi có bóng râm, nơi có điều hòa hoặc quạt, sẽ giảm bớt tình trạng tăng thân nhiệt, “hạ hỏa” cho thân thể.

Ngâm chân mát

Ngâm chân vào bồn nước mát giúp cơ thể thư giãn. Ngâm chân trong tối đa 20 phút là một cách giải nhiệt cơ thể nhanh nhất, có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà để có thêm tác dụng làm mát.

Tắm nước mát

Tắm bằng nước mát là một cách giải nhiệt thân thể mùa hè hiệu quả thường được sử dụng. thỉnh thoảng có thể dùng nước ấm vì nó cũng có tác dụng bốc hơi khỏi da và tóc, từ đó giúp hạ nhiệt. Tuy nhiên, cần tránh xông hơi vào mùa nóng vì sẽ làm thân nhiệt tại thời điểm xông hơi tăng hơn.
cách giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè
Nên để nước ở nhiệt độ 28 độ C khi tắm.

Dùng kem chống nắng

Khi ra môi trường quá nắng có thể gây ra hiện tượng cháy nắng, làm cho thân bị mất nước. Chọn một loại kem chống nắng để sử dụng khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Nếu ở ngoài trời, cần thoa lại sau một thời kì sử dụng để kem chống nắng hiệu quả hơn.

Mặc chất liệu mềm mát, dễ thấm hút mồ hôi

Nhiệt có thể dễ dàng truyền qua một vài chất liệu vải vóc so với số khác. vải có chất liệu tự nhiên, như cotton và lanh sẽ giúp giải nhiệt thân vào môi trường hơn là các chất vải tổng hợp (pha nylon), và do đó cơ thể sẽ mát hơn.

Dùng những loại thực phẩm giải nhiệt cơ thể

Vào mùa hè, bạn nên ăn các loại trái cây có tính mát như rau má, nhân trần, atiso, trái cây họ cam quýt, bí đao, bạc hà, khổ qua, sữa chua, cà chua, dưa chuột. sử dụng các loại trái cây là cách giải nhiệt thân rất hiệu quả. Không chỉ cung cấp đủ vitamin để tăng cường miễn dịch đấu tranh với nắng hè, những thực phẩm này còn rất ngon miệng, giàu dưỡng chất, giúp bạn khỏe mạnh.
cách giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè
Một số thực phẩm giúp giải nhiệt thân thể một cách hiệu quả.

Giảm vận động mạnh

cơ thể tỏa nhiệt khi vận động. Trong thời tiết nắng nóng, thân thể chúng ta sẽ bớt cảm thấy nóng hơn nếu tránh các hoạt động thể chất nặng.

Nên lựa chọn tôm như thế nào?
Những thói quen khiến bạn dễ mệt mỏi