Cách lựa chọn xe đạp cho bé từ 2 đến 10 tuổi

07/06/2023

Ba mẹ đang tìm mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn lọc như thế nà ăn nhập và tốt nhất cho con mình? Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về các cách chọn mua xe đạp con nít đã được phân theo từng độ tuổi.

Các nhân tố khi chọn mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi

1. Chiều cao của bé

Ở những độ tuổi khác nhau thân thể bé có sự phát triển khác nhau, điều này thể hiện rõ nét ở chiều cao của bé. Một chiếc xe đạp hạp giúp bé dễ dàng tập và chuyển di dễ dàng hơn, hạn chế được việc té ngã.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần để ý tới chiều cao của yên xe và kích tấc của bánh xe trong khi chọn mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi. Bởi đây chính là những nguyên tố mang tới sự thoải mái nhất khi điều khiển xe.

2. kích thước xe đạp dành cho bé

Khi mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi, các bậc phụ huynh nên chọn lọc kích tấc của xe đạp đảm bảo được các nhân tố dưới đây:

– Chiều cao của yên xe đạp phải tạo cảm giác thoải mái nhất cho bé khi dùng. Trẻ ngồi lên yên và có thể để hai chân thoải mái xuống dưới đất bảo đảm an toàn cho bé khi đạp xe.

– Xe đạp cho bé cần phải có vô lăng vừa tầm với trẻ đảm bảo rằng trẻ có thể điều khiển xe một cách linh hoạt.

– Bàn đạp cũng phải được thiết kế thoải mái và hiệp với bàn chân của bé khi đạp.

Đặc biệt hơn, việc lựa chọn xe đạp cho bé sẽ tiện lợi hơn khi các bậc phụ huynh dẫn bé đi theo cùng. Có như vậy mới có thể chọn lựa được một chiếc xe ăn nhập nhất về chiều cao của xe, về chiều cao của yên xe và độ lớn của bàn đạp.

Xem ngay:  Điều gì khiến con nhỏ bị sôi bụng, chướng bụng?

Chiều cao của xe đạp cũng là yếu tố quan yếu

>>> Có thể bạn quan tâm: https://nuoiconngoan.com/bi-nut-dau-ti-khi-cho-con-bu-di-tim-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/

3. Độ nặng của xe đạp

Nhiều bậc phụ huynh muốn chọn lựa cho bé nhà mình một chiếc xe đạp vững chắc và bền nhưng đừng quên rằng không nên lựa chọn một chiếc xe đạp quá nặng đối với bé. Bởi vì một chiếc xe đạp quá nặng cũng có thể gây hiểm cho bé khi dùng.

Sau đây là những mẫu xe hạp ba mẹ có thể tham khảo:

Tổng hợp xe đạp dành cho bé từ 2 đến 10 tuổi

Mỗi bé ở độ tuổi khác nhau sẽ có mẫu xe đạp khác nhau. Khi chọn mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi ngoài nguyên tố chiều cao, giới tính hay thị hiếu của bé thì độ tuổi là không kém phần quan yếu. Hãy cùng tham khảo các dòng xe đạp cho bé 2 tuổi đến 10 tuổi có thiết kế bắt mắt, đa dạng ăn nhập với gu, nhu cầu của trẻ theo từng độ tuổi của trẻ.

1. Xe đạp cho bé 2 tuổi đến 4 tuổi

Trẻ từ 2-4 tuổi đã có thể bắt đầu tập xe đạp, bạn nên chọn xe đạp có đường kính của bánh xe khoảng 12-14inch. Với độ tuổi này bạn nên chọn cho bé những chiếc xe 3 bánh vừa tập phản xạ tốt khi đạp xe đồng thời tạo cảm giác an tâm khi tập. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn lựa mẫu xe có chiều cao phù hợp với bé.

Đây là 2 mẫu xe đạp trẻ mỏ Royal Baby cực “hot”:

Xe đạp Royal Flying Bear: hợp cho các bé trai với thiết kế 2 màu đỏ và màu vàng cùng thiết kế lò xo chịu lực, và chuyển động nhẹ nhàng giúp bé thoải mái khi di chuyển.

Xe đạp Royal Macaron: Với thiết kế mang phần cổ điển, màu sắc nhẹ nhàng hạp cho các bé gái.

Xem ngay:  Vì sao bé đòi bú liên tục mà ngủ không ngon?

2. Xe đạp cho bé 4 tuổi đến 7 tuổi

Xe đạp cho bé từ 4-7 tuổi nên chọn đường kính bánh xe khoảng 16-18inch là thích hợp nhất. Hoạt động đạp xe ngoài trời là sự chọn lọc ráo trọi để trẻ có thể vùng vẫy ngang dọc mà khám phá “tất tần tật” xung quanh. Các bé được tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên, mang đến nguồn vitamin D dồi dào cho thân thể và nhận được nguồn không khí trong lành, mang đến giấc ngủ ngon vào ban đêm. Càng ngủ ngon, con bạn càng khoẻ mạnh và thân thể phát triển toàn diện hơn. Ở độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi, xe đạp của bé vẫn cần bánh phụ để giữ cân bằng.

Xe đạp Chipmunk MK cho bé trai

Xe đạp Little Swan cho bé gái

Xe đạp Chipmunk Moon cho bé trai

Xe đạp Submarine cho cả bé trai và gái

3. Xe đạp cho bé 7 tuổi đến 9 tuổi

Với lứa tuổi này bạn nên chọn xe đạp cho bé với đường kính khoảng 18-20inch. Từ 7-9 tuổi, bé đã bắt đầu giữ được thăng bằng nên các dòng xe đã bỏ đi hệ thống bánh phụ. vững chắc là chọn lọc chẳng thể bỏ qua trong độ tuổi này.

Xe đạp Royal Freestye cho bé trai

Xe đạp Kent Ambus cho bé trai

Xe đạp Little Swan cho bé gái

Xe đạp Royal Macaron cho bé gái

4. Xe đạp cho bé 10 tuổi trở lên

Đối với bé trên 10 tuổi, xe đạp sẽ có kích thước gần giống với xe đạp của người lớn. Với cấu trúc khung xe được thiết kế chắc chắn, bảo đảm an toàn cho bé khi đạp xe, yên được thiết kế có thể dễ dàng điều chỉnh cao thấp.

Với dòng xe Chipmunk Explorer khung xe được thiết kế vững chắc, màu sắc cá tính rất hợp cho các bé có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên.

Xem thêm tại: https://nuoiconngoan.com/cach-lua-chon-xe-dap-cho-be-tu-2-den-10-tuoi/

Cách ngủ ngon khi mất điện đột ngột vào mùa hè
Tiêu chí lựa chọn quần áo sơ sinh bé gái cực chuẩn cho mẹ bỉm